Trạm y tế xã Nghi Xuân tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khoẻ Nguời cao tuổi, phòng chống bệnh truyền nhiễm và chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Thứ năm - 30/03/2023 05:18
Ngày 29/3/2023, tại Nhà văn hoá xóm Mỹ Sơn, trạm y tế xã phối kết hợp với Đội truyền thông của Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi, phòng chống dịch bệnh mùa hè và chăm sóc sức khoẻ sinh sản.
Thực hiện kế hoạch số 60/KH-UBND.YT ngày 27 tháng 3 năm 2023 của UBND xã về triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình năm 2023.
toàn cảnh

Thành phần tham dự buổi truyền thông là các chị trong Ban chấp hành hội phụ nữ, thường trực Hội Người cao tuổi, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận, các Chi hội trưởng phụ nữ, Cộng tác viên dân số, Y tá xóm và một số hội viên NCT, hội viên phụ nữ chi hội Mỹ Sơn.
yt1

Với không khí ấm áp, cởi mở và tôn trọng, buổi truyền thông đã truyền cảm hứng tích cực cho những người tham gia, đặc biệt là những người cao tuổi. Cũng tại buổi truyền thông, các đối tượng còn được nghe hường dẫn về bệnh truyền nhiễm và các biện pháp phòng tránh bệnh truyền nhiễm. Một số kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh truyền nhiễm.
yt 3

Cũng theo kế hoạch của UBND xã, trong tháng 4 năm 2023, trạm y tế xã tiếp tục tổ chức chiến dịch khám sức khoẻ sinh sản và cung cấp các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình cho chị em phụ nữ trên địa bàn.
                                                Đài truyền thanh Nghi Xuân, 30/3/2023.