Hội nông dân xã Nghi Xuân đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 27/03/2023 02:49
Trong 2 ngày 23 và 24/3/2023, Hội Nông dân xã Nghi Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thái Viết Dũng, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện Nghi Lộc cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân huyện.
huyện
Đồng chí Thái Viết Dũng, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện Nghi Lộc phát biểu.
Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, MTTQ, đại biểu của các ngành, các tổ chức đoàn thể địa phương. Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 78 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 850 hội viên nông dân trong toàn xã.
đb xã
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Nghi Xuân đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 192 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 842 hội viên.
Đảng uỷ

Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Hội đã bám sát những định hướng của Đảng uỷ, chỉ đạo của Huyện hội để triển khai thực hiện, nhằm tạo chuyển biến về hành động thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh để xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong cán bộ và hội viên. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Hội cấp trên, các cơ chế chính sách về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ Hội.
văn nghệ
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức được 26 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 1500 lượt hội viên tham gia; mở 3 lớp dạy nghề ngắn hạn về chế biến thuỷ hải sản; trồng hoa cây cảnh và nấu ăn cho 102 lao động nông thôn. Đồng thời Hội cũng đã thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội giúp cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Đến nay, Hội đã nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,113 tỷ đồng cho 172 hộ vay. Ngoài ra, hàng năm Hội còn phối hợp với các công ty, nhà máy phân bón thực hiện cung ứng cho nông dân vay vật t­ư phân bón, đã cung ứng hơn 10 tấn giống các loại và nilon phủ, 65 tấn vôi, hơn 40 tấn phân bón NPK và lân trả chậm để phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân. Từ đó, hội viên nông dân trong xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp, xây dựng các mô hình sản xuất hàng hoá để nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Từ những hoạt động phong trào của Hội đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,05% vào cuối năm 2022 và thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm.
 Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia hàng nghìn ngày công, đóng góp trên 4,5 tỷ đồng để mở đường, làm đường bê tông nông thôn, xây dựng thiết chế văn hóa, chỉnh trang vườn mẫu... góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.
vnghe
tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.
CT hội
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, uỷ viên BCH đảng bộ, chủ tịch Hội nông dân Nghi Xuân

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nghi Xuân đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, uỷ viên BCH đảng bộ, Chủ tịch Hội nông dân xã Nghi Xuân nhiệm kỳ 2018-2023 tiếp tục được BCH hội nhiệm kỳ 2023-2028 bầu làm chủ tịch hội.
                                      Đài truyền thanh Nghi Xuân, ngày 24/3/2023