Câu lạc bộ thơ Hương Xuân tổ chức giao lưu thơ nhạc Xuân Quý Mão 2023

Chủ nhật - 05/02/2023 22:30
Sáng ngày 6.2, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ “Hương Xuân” xã Nghi Xuân tổ chức buổi sinh hoạt giap lưu thơ nhac Xuân Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm lần thứ XX ngày thơ Việt Nam và ra mắt tập thơ Hương Xuân 17.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Ngọc Duyên, Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban chủ nhiệm cùng toàn thể hội viên Câu lạc bộ thơ “Hương Xuân” trong suốt thời gian qua đã có những đóng góp rất lớn làm đẹp cho người và cho đời qua nhiều áng thơ ca hay, ý nghĩa.
thơ 1

Đặc biệt, việc CLB tổ chức sinh hoạt giao lưu thơ nhạc kỷ niệm XX năm ngày thơ Việt Nam và ra mắt tập thơ Hương Xuân số 17 có ý nghĩa rất lớn, làm giàu thêm hoạt động văn hóa tinh thần của người yêu thơ nhân dịp tết nguyên tiêu 2023 theo kế hoạch của địa phương. Đặc biệt là trong thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, kế hoạch của UBND xã về phát động phong cuộc vận động Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghi Xuân thi dua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (8/1953 – 8/2023); thực hiện thành công xây dựng xã Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.
thơ 1

Tập thơ Hương xuân số 17, có sự góp mặt của gần 50 hội viên với 70 bài thơ, bản nhạc đã nêu bật chủ đề mừng Đảng – mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới. Đặc biệt có nhiều tác phẩm có nội dung hướng về truyền thống, con người và cảnh vật của quê hương Nghi Xuân trong 70 năm qua, gửi gắm những cung bậc xúc cảm của mình về vùng đất Nghi Xuân “Địa linh nhân kiệt” vào tập thơ.
                                                 Đài truyền thanh Nghi Xuân, ngày 06/02/2023