Nghi Xuân ra quân tổng dọn VSMT diệt lăng quăng bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết

Thứ tư - 26/07/2023 21:33
Thực hiện công văn chỉ đạo số 343 ngày 19/7/2023 của Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc về việc tăng cường phòng chống các bệnh do muỗi truyền vì hiện tượng El Nino. Chiều ngày 25/7/2023 UBND xã Nghi Xuân tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Lực lượng ra quân chiến dịch gồm thành viên Ban Chỉ đạo, cán bộ nhân viên Trạm y tế và gần 100 đoàn viên thanh  niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã.
2

Cán bộ Trạm y tế xã và thành viên của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đến từng hộ gia đình tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, phương thức lây truyền của bệnh, hướng dẫn biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết.

Các đoàn viên thanh niên phối hợp với nhân viên y tá xóm tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết, trực tiếp hướng dẫn người dân khơi thông cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom lật úp các chất thải, vật chứa nước mưa như lốp xe, chum vại vỡ, chai, lọ… vv để diệt lăng quăng, bọ gậy.
5

Do thời tiết tại thời điểm giao mùa có những diễn biến phức tạp, tạo điều kiện cho các vec-tơ sốt xuất huyết phát triển có nguy cơ bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.
6

Thông qua chiến dịch ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Đài truyền thanh Nghi Xuân.
Một số hình ảnh ngày ra quân tổng dọn VSMT diệt lăng quang bọ gậy.
3

8