Đoàn xã NGhi Xuân đâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Thứ tư - 26/07/2023 22:26
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Cùng với các hoạt động của Đảng uỷ - HĐND – UBND – MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã nhà như thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Chiều ngày 25/7/2023, đoàn xã Nghi Xuân đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã nhà.
Tại Lễ dâng hương, Cán bộ đoàn viên xã Nghi Xuân đã đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
hàng ngang xa

Lịch sử dân tộc Việt Nam luôn gắn liền với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát.
hàng dọc hoa

Nghi Xuân đã có hàng nghìn người con ưu tú trực tiếp tham gia các cuộc kháng chiến, có 71 người con đã anh dũng ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thế hệ trẻ Nghi Xuân nói chung và đoàn viên thanh niên xã nhà luôn tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp cho nền hòa bình, độc lập tự do hôm nay.
cảnh thắp hương

Nguyện noi gương, học tập các anh hùng, liệt sỹ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu thi đua xây dựng quê hương Nghi Xuân ngày càng giàu đẹp.
hàng ngang

Sau Lễ dâng hương, các đoàn viên thanh niên đã chung tay dọn dẹp khuôn viên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đi thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn.
                                                                                     VH