Xã Nghi Xuân tổ chức cưỡng chế vi phạm đất đai trên đất rừng phòng hộ ở xóm Xuân Lộc

Thứ hai - 14/08/2023 21:01
Chiều ngày 14/8 , UBND xã Nghi Xuân đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Nghi Lộc đã tiến hành cưỡng chế các vi phạm trên đất rừng phòng hộ ở xóm Xuân Lộc. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Thọ đã trực tiếp chỉ đạo.
 Theo đó, lực lượng chức năng đã huy động máy móc  tiến hành  tháo dỡ các công trình vi phạm của gia đình ông Nguyễn Cảnh Toàn ở xóm Xuân Lộc vì đã có hành vi tự ý san lấp đất đá cao khoảng 2 m, phần đất san lấp đã trồng 6 cây xanh và xây dựng bồn hoa xung quanh, xây dựng bờ kè táp lô cao 01m, dài 10m, 4 hầm bê tông đường kính 01m, cao 1,5m. Phần diện tích vi phạm 300m2  đất rừng phòng hộ, thuộc Lô E, Khoảnh 1, tiểu khu 960G, khu vực rừng phòng hộ ven đường 46C, xóm Xuân Lộc.
hung

Được biết, trước đó chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động, tuyên truyền và ông Nguyễn Cảnh Toàn  cũng đã đồng ý tháo dỡ công trình nhưng không thực hiện tháo dỡ dứt điểm. Do đó để giữ nghiêm kỷ cương trật tự xây dựng, quản lý đất đai, quy hoạch theo quy định, UBND xã tổ chức
cưỡng chế đối với phần công trình, vật kiến trúc trên đất vi phạm.  Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định.
chủ tịch

Sau khi diện tích đất vi phạm được cưỡng chế xong, toàn bộ diện tích đất trên, UBND xã đã mua 14 cây hoa ban đỏ trồng tạo thành khu vực cây xanh bên đường 46c.
cẩu cây

trồng cây