xã Nghi Xuân tổ chức ra mắt mô hình "Phụ nữ với pháp luật"

Thứ sáu - 17/03/2023 04:51
Ngày 17/3/2023, Hội LHPN xã Nghi Xuân phối kết hộ với ngành Tư pháp – UBND xã tổ chức ra mắt mô hình Phụ nữ với pháp luật. Đây là mô hình Câu lạc bộ đầu tiên của xã Nghi Xuân trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật của xã Nghi Xuân.
Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tuyên truyền, cung cấp thông tin một cách liên tục kịp thời các vấn đề pháp luật và định hướng dư luận cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, phản ánh những vấn đề liên quan đến phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, phòng chống buôn bán người, các  đường lối, chủ trương, của Đảng và chính sách Nhà nước. Đồng thời phát huy vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ mới.
CLB

Tham dự buổi lễ ra mắt có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTT, cán bộ tư pháp, Văn phòng UBND, Công an xã, các ông bà trưởng xóm, trưởng BCTMT cùng 26 hội viên hội phụ nữ xã.
Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo UBND xã đã công bố và trao quyết định thành lập CLB; Thường trực Hội LHPN xã thông qua quyết định ban hành quy chế hoạt động CLB; quyết định thành lập Ban chủ nhiệm câu lạc bộ. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã được bầu làm chủ nhiệm CLB. Ban chủ nhiệm gồm 3 người, có 26 thành viên là các cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã nhà.
Trong buổi lễ ra mắt, thay mặt Ban chủ nhiệm CLB, chị Lê Thị Hương đã thông qua quy chế hoạt động, kế hoạch sinh hoạt CLB. Theo đó Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần (có thể lồng ghép với các buổi họp khác của tổ chức hội). Nội dung sinh hoạt chủ yếu tập trung vào một số chuyên đề pháp luật cụ thể, liên quan nhiều đến phụ nữ và là những vấn đề nổi cộm ở địa phương như Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật khiếu nại tố cáo, Luật phòng chống bạo lực gia đình, vấn đề khai sinh cho trẻ em…
BCN
Ban chủ nhiệm "Câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật xã Nghi Xuân".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Duyên, chủ tịch UBND xã cho rằng: “CLB Phụ nữ với pháp luật là CLB chuyên đề có nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp các tài liệu văn bản, các laoij sách báo hướng dẫn thực hiện pháp luật, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ hội viên và toàn thể chị em phụ nữ xã nhà. Đây là mô hình mới, thiết thực đối với chị em phụ nữ và cộng đồng, hy vọng Câu lạc bộ sẽ phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của từng thành viên và trong thời gian tới sẽ còn nhiều CLB như thế này được thành lập để giúp phụ nữ nói riêng,và nhân dân Nghi Xuân nói chung nắm chắc hơn nữa về các quy định của pháp luật, để toàn thể phụ nữ và người dân chúng ta sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật ngày càng tốt hơn”./.