Hội Phụ nữ xã Nghi Xuân kết hợp phòng giao dịch 01 Quỹ tình thương Nghi Lộc tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thứ năm - 09/03/2023 04:07
Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn thể phụ nữ trên cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ và kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Sáng mồng 8/3/2023, Hội phụ nữ xã Nghi Xuân phối kết hợp với phòng giao dịch 01 Quỹ Tình thương (TYM) Nghi Lộc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3,1983 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng và giao lưu “Duyên dáng áo dài”.
tập thể

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong BTV đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Đại biểu đại diện BTV tổ chức đoàn thể: Hội NCT, Hội CCB, Hội ND, Đoàn TN; Các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng BCTMT của các xóm hành chính cùng toàn thể chị em hội viên trên toàn xã.
đại biểu

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Nga, trưởng phòng giao dịch số 01 quỹ TYM Nghi Lộc cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo, nữ công công đoàn  Quỹ TDND, Trạm  y tế, Trường THCS, Tiểu học và trường Mầm non Nghi Xuân.
chủ tịch

Tại buổi lễ, cán bộ hội viên hội phụ nữ Nghi Xuân đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tinh thần của hai Bà Trưng quật khởi, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng và trình diễn chương trình “Duyên dáng áo dài”, bộ trang phục áo dài truyền thống thướt tha của phụ nữ Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, BTV hội LHPN xã cũng phát động, kêu gọi chị em phụ nữ Nghi Xuân hãy luôn phát huy tinh thần với các phẩm chất (Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang) khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt mọi Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nâng cao hơn nữa vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển bền vững.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ hội viên phụ nữ xã nhà trong năm qua, góp phần vào thực hiện thành công các mục tiêu phát triển KTXH của địa phương. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên hội LHPN xã nhà phát huy cao độ vai trò trách nhiệm của mình trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là trong đợt cao điểm thực hiện kế hoạch xây dựng xã Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.
CA trao quà

không khí 1