Thường trực huyện uỷ làm việc với xã Nghi Xuân về xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Thứ tư - 22/02/2023 04:11
Chiều ngày 21/2/2023, đoàn công tác của Thường trực huyện ủy, BCĐ NTM huyện Nghi Lộc về làm việc, kiểm tra công tác triển khai kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã tại xã Nghi Xuân.
Đoàn công tác của huyện do đồng chí Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, UBND huyện, các phòng ngành của UBND huyện.
Về phía địa phương có các đồng chí trong BTV đảng ủy, thường trực HDTND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức và các đồng chí UV BCH đảng bộ tham dự buổi làm việc.
chủ
đồng chí Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả triển khai kế hoạc xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Tại buổi làm việc, sau phần báo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ cơ bản của năm 2023 do đồng chí Phó bí đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trình bày. Đại diện các phòng ngành chuyên môn và các thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện đã phát biểu ý kiến, đánh giá cụ thể từng nội dung tiêu chí xã Nghi Xuân đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc chưa được giải quyết và chỉ ra một số nhiệm vuh,giải pháp, định hướng giúp địa phương trong quá trình tiếp tục thực hiện kế hoạch, phấn đấu về địch Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng VHTT huyện phát biểu tại hội nghị

Theo đó đến nay Nghi Xuân mới chỉ đạt được 7 tiêu chí, còn 12 tiêu chí được đánh giá chưa đạt. Đặc biệt các tiêu chí số 2 (Giao thông), tiêu chí 5 (Giáo dục), tiêu chí 6 (Văn hoá), tiêu chí 13 (Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn)  là những tiêu chí khó hoàn thành, đòi hỏi lượng kinh phí lớn, thời gian thực hiệnh khá dài… yêu cầu cần phải tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt. Bên cạnh đó còn một số nội dung trong các tiêu chí được đánh giá là hoàn thành nhưng chất lượng còn thấp, cần phải tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng.
Đồng chí Dương Đình Chỉnh, Bí thư huyện uỷ NGhi lộc kết luận biuooir làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Đình Chỉnh, Bí thư huyện uỷ yêu cầu lãnh đạo đảng uỷ, Chính quyền xã Nghi Xuân phải nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp và định hướng chỉ đạo của các phòng ngành chuyên môn đã trao đổi tại buổi làm việc. Phải hoàn thành kế hoạch và  được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Cụ thể là phải tập trung vào 3 nhiệm vụ chính đó là: Dồn sức cho việc xây dựng Nông thôn mới nâng cao; Tập trung sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền vận động, huy động sức đóng góp của nhân dân; Tăng cường sức mạnh đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo, lãnh đạo của Cấp uỷ đảng, Chính quyền địa phương. Trước mắt, phải xây dựng được kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng tiêu chí, định rõ  tiến trình thực hiện và thời gian hoàn thành, trách nhiệm của người phụ trách, thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tạo thành phong trào thi đua rộng khắp trong cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương. Lấy kết quả công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 làm công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận của buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã đã hứa với Thường trực huyện uỷ và BCĐ nông thôn mới huyện Nghi Lộc, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Nghi Xuân sẽ phát huy nội lực, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.
                                              Đài truyền thanh Nghi Xuân, ngày 22/2/2023