Xã Nghi Xuân triển khai đề án 818

Thứ hai - 26/06/2023 21:20
Chiều ngày 26/6/2023, Ban DS – KHHGĐ xã Nghi Xuân phối hợp với Phòng Dân số - TTYT huyện tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi và tuyên truyền các nội dung của Đề án 818 cho các đồng chí lãnh đạo UBND xã, BCH hội Người cao tuổi và các ông bà cán bộ xóm.Dự và làm báo cáo viên của buổi truyền thông có đồng chí Lê Thị Hoa -  Giảng viên Đề án 818 Tổng cục Dân số.Đồng chí Phạm Ngọc Duyên, chủ tịch Uỷ ban nhân xã tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, đồng chí Báo cáo viên đã giới thiệu các nội dung của Đề án 818 “Xã hội hóa cung cấp các phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/ sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015 – 2020”; một số kiến thức về bệnh ở người cao tuổi như loãng xương, đái tháo đường….
đb 1

Trong đó, nhấn mạnh về mục tiêu chung của Đề án, đó là đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản có chất lượng cho người dân nhằm đảm bảo sự công bằng xã hội, sự bền vững của chương trình dân số, kế hoạch hóa gia đình; huy động và nâng cao hiệu quả của các nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho chương trình dân số, kế hoạch hóa gia đình phù hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
giảng viên 1

Đồng chí báo cáo viên cũng giới thiệu với hội nghị một số sản phẩm đã triển khai tiếp thị của Đề án như các sản phẩm bổ sung canxi hàng ngày…
Thông qua buổi truyền thông đã giới thiệu về Đề án 818 “xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản; đồng thời, trang bị thêm những kiến thức chủ động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi thời kỳ hiện đại; nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương và cách phòng tránh; tính năng, giới thiệu tác dụng của sản phẩm trong Đề án xã hội hóa.
hn 1

Theo kế hoạch của UBND xã, giao trách nhiệm cho Trạm y tế phối hợp Ban chỉ đạo Dân số và phát triển liên hệ với báo cáo viên đề án 818 để tổ chức hội nghị truyền thông giới thiệu nội dung và các sản phẩm thuộc đề án 818 tới tận người dân từ 55 tuổi trở lên trên 7 xóm hành chính.
                                                                                                           ĐTT