Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 04:22
Sáng ngày 03/5/2024, Hội Cựu Chiến Binh xã Nghi Xuân tổ chức đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.
Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Công Văn, UVBCH hội CCB tỉnh Nghệ An, chủ tịch hội CCB huyện Nghi Lộc. Đồng chí Nguyễn Văn Trường Bí thư đảng ủy xã Nghi Xuân cùng các đồng chí trong BTV đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và đại biểu đại diện các ngành, tổ chức đoàn thể cấp xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận 07 xóm hành chính; đại biểu Quỹ TDND và 82 đại biểu tiêu biểu được bầu từ các Chi hội cùng tham dự.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Cấp ủy đảng, Chính quyền địa phương, Hội cựu chiến binh xã Nghi Xuân đã phát huy được phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ Chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
văn nghệ tân nghĩa

Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, các Cựu chiến binh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương và thực hiện hiệu quả phong trào của hội. Với cách làm linh hoạt sáng tạo, trong phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”, Hội cựu chiến binh xã đã vận động gia đình hội viên gương mẫu hiến hơn 300m2 đất, đóng góp 1.174 ngày công và trên 250 triệu đồng cùng nhiều kế sách, góp phần thực hiện thành công xây dựng xã Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.
chào dệp

Cùng với việc tham gia các phong trào của Hội cấp trên, của địa phương phát động, hội viên Cựu chiến binh xã Nghi Xuân còn hăng hái thi đua làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Ban chấp hành hội đã tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm trong chăn nuôi và trồng trọt. Hội đứng ra tín chấp cho hội viên vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội để các gia đình hội viên mạnh dạn đầu tư, mở rộng các mô hình phát triển kinh tế.
văn nghệ 1

Hiện, tổng số dư nợ từ Ngân hàng chính sách xã hội do Hội quản lý là 6,2 tỷ đồng, cho 206 lượt hộ vay. Nhờ đó, nhiều gia đình hội viên đã xây dựng được các mô hình kinh tế cho thu nhập cao. Đến nay 77% gia đình hội viên có mức sống khá, giàu, không có gia đình hội viên nghèo. 100% gia đình hội viên đều thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và luôn giữ vững lập trường, tư tưởng, kiên định với đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, góp phần bảo vệ Đảng và xây dựng Chính quyền xã trong sạch, vững mạnh.
văn nghệ 2

Các hoạt động tình nghĩa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương ngày càng được đẩy mạnh, bằng các nguồn vốn huy động và đóng góp của hội viên, hội đã tặng quà tết cho hội viên thuộc diện chính sách 25 triệu đồng, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa 15 triệu đồng, hỗ trợ BHYT cho hội viên khó khăn là 15 triệu đồng.
khen huyện

Phát biểu tại Đại hội, Đại diện Hội CCB huyện, Lãnh đạo Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích hoạt động của Cán bộ hội viên Hội CCB Nghi Xuân đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng Hội tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian tới. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đại biểu hội CCB xã Nghi Xuân nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra.
khen xã tập thể

Tại Đại hội, các đại biểu cựu chiến binh xã Nghi Xuân đã thảo luận và thống nhất bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua cấp huyện; thông qua nội dung, chỉ tiêu thi đua giai đoạn 2024 – 2029, gồm những nội dung trọng tâm, như thi đua xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh làm kinh tế giỏi; gương mẫu thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động của địa phương và của hội; chủ động thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp và tích cực tham gia bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.
khen 18 cá nhân

Cũng tại đại hội, chủ tịch hội CCB huyện Nghi Lộc đã trao giấy khen đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024 và phần thưởng cho Cán bộ hội viên CCB xã Nghi Xuân; cán bộ hội viên chi hội Xuân Lộc, chi hội Tân Nghĩa và 02 cá nhân là đồng chí Vương Thị Ngọc Bích của chi hội Mỹ Sơn và đồng chí Nguyễn Văn Tiến của chi hội Tân Nghĩa. UBND xã đã tặng Giấy khen cho các chi hội CCB xóm Tiên Động, xóm Mỹ Sơn và xóm Phong Thịnh cùng 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào của thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 1019-2024. ...VH