Nghi Xuân triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Thứ tư - 29/05/2024 04:44
Đợt diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 là  chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng.
Nhằm thực hiện vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.
họp

Đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy; quản lý, điều hành của Chính quyền; khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn, năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến.
Căn cứ kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 6/5/2024 của UBND xã về việc thực hiện nhiệm vụ  diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024, ngày 20/5/2024, Đảng uỷ xã Nghi Xuân đã ban hành các quyết định thành lập Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ; Ban tổ chức diễn tập đã thành lập tổ đảm bảo nhiệm vụ diễn tập, thành lập khung diễn tập và bộ phận thực binh. Ban hành các văn bản, văn kiện chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến công tác diễn tập, tổ chức hội nghị quán triệt giao nhiệm vụ cho các ngành, tổ chức và các đơn vị xóm.
cấp cứu

Theo kế hoạch, đợt diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 là  chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Nội dung cụ thể là chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng khẩn cấp về Quốc phòng; và chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển  hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu Trung đội dân quân đánh tập kích địch.
chiến sỹ

Lực lượng tham gia diễn tập bao gồm toàn Cấp uỷ, Chính quyền, lực lượng Quân sự, trung đội dân quân cơ động, Công an, an ninh, cùng sự tham gia của các ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn và nhân dân các xóm hành chính. Thời gian tổ chức diễn tập dự kiến từ ngày 10/6/2024. Hiện UBND xã và BTC diễn tập đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ, từng ngành và các đơn vị xóm, điều động mỗi xóm 5 người có sức khoẻ tốt tham gia diễn tập. ĐTT