Lịch tiêm phòng định kỳ tháng 6 năm 2024

TRUNG TÂM Y TẾ  NGHI LỘC               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   TRẠM Y TẾ NGHI XUÂN                             Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Về lịch tiêm phòng định kỳ tháng 6 năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của trung tâm y tế huyện Nghi Lộc, về việc hướng dẫn tổ chức tiêm chủng định kỳ hàng tháng. Trạm y tế Nghi Xuân tổ chức tiêm chủng định kỳ tháng 6 vào thứ 3, ngày 18 tháng 6 năm 2024, cụ thể có các loại vắc xin sau:
  1. Vắc xin phòng Lao cho trẻ sơ sinh.
  2. Vắc xin OPV ( phòng bại liệt cho trẻ từ 2 tháng tuổi)
  3. Vắc xin 5 trong 1 (SII ) phòng bệnh Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván – Viêm gan B  và Viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib cho trẻ từ 2 tháng trở lên.
  4. Vắc xin IPV ( bại liệt tiêm ) cho trẻ từ 5 tháng.
  5. Vắc xin phòng Sởi cho trẻ từ 9 tháng trở lên.
  6. Vắc xin phòng Sởi-Rubella cho trẻ từ 18 tháng trở lên.
  7. Vắc xin DPT (Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván) cho trẻ từ 18 tháng trở lên
  8. Vắc xin Viêm não nhật bản: mũi 1 cho trẻ từ 12 tháng trở lên, mũi 2 cho trẻ đã tiêm mũi 1 đủ 1 tháng trở lên, mũi 3 cho trẻ đã tiêm mũi 1, mũi 2 đủ 1 năm trở lên. Vậy trạm y tế thông báo cho các phụ huynh có con trong độ tuổi tiêm chủng biết để đưa con đi tiêm đúng thời gian quy định.
    * Lưu ý:
        - Tháng này không có Vắc xin phòng uốn ván cho phụ nữ mang thai.
        - Trước khi đưa trẻ đi tiêm phải cho trẻ ăn uống đầy đủ
- Mang sổ tiêm, phiếu tiêm của trẻ đi để tiện theo dõi
- Thông báo cho Y, Bác sỹ biết tình hình sức khỏe của con mình
- Sau khi tiêm xong cho trẻ ở lại theo dõi tại trạm y tế 30 - 45 phút