Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024

Thứ năm - 13/06/2024 04:15
Cuộc diễn tập của xã gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.
Trong 2 ngày 11 và 12/6/2024, xã Nghi Xuân tổ chức Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.
huyện

Dự và chỉ đạo diễn tập, có đồng chí Dương Đình Chỉnh, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy; Bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc; Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Nghi Lộc.
tuyết ảnh này

Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, vai trò tham mưu phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng, an ninh; làm rõ vận hành cơ chế trong xử trí tình huống về quốc phòng, an ninh của hệ thống chính trị địa phương; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong khi có tình huống xảy ra. Đây cũng là dịp để tiếp tục bồi dưỡng, củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng và hoạt động của ngũ cán bộ, các bộ phận tham mưu của Đảng, chính quyền địa phương.
Trung tá Thanh

khai mạc

Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tổ chức diễn tập xã Nghi Xuân nhận định: “Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm nay là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; đồng thời chuẩn bị tiềm lực, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra. Do đó, Đảng ủy, HĐND, UBND xã xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương trong năm 2024. Để bảo đảm cho cuộc diễn tập đạt chất lượng tốt, Đảng uỷ đã sớm có kế hoạch tuyên truyền vận động tới mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công tác chuẩn bị, cũng như thực hành diễn tập”.
UB

họp HĐND

Họp BCH QS

Tại lễ bế mạc diễn tập, phát biểu nhận xét kết quả tổ chức thực hiện kế hoạch diễn tập của xã, Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nghi Lộc đánh giá: “Trong mỗi giai đoạn, trong từng nội dung huấn luyện, từng vị trí đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống, bảo đảm được nguyên tắc, tính lãnh đạo của Đảng; sự quản lý, điều hành của Chính quyền. Khung tập đã thực hiện đúng trình tự huấn luyện theo kế hoạch và ý định của Ban chỉ đạo diễn tập; các ban, ngành, đoàn thể đã chuẩn bị nội dung tham luận có trọng tâm, trọng điểm vào từng vấn đề huấn luyện. Nhiều đồng chí đã thể hiện vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình”.
Thanh bế mạc

Cuộc diễn tập đã diễn ra chặt chẽ, khoa học, có tính kế thừa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của Cấp ủy, sự quản lý, điều hành của Chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị nói chung, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói riêng. Đối với nội dung thực binh, lực lượng dân quân xã đã thực hiện đúng ý định chiến thuật, hành động đồng bộ, dứt khoát, hiệu suất chiến đấu cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị”./. VH