Thứ hai - 21/08/2023 21:45
Chiều ngày 18/8/2023, Uỷ ban nhân dân xã Nghi Xuân phối hợp Công an xã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
Thực hiện kế hoạch số 120/KH-BCĐ ngày 20/5/2023 của Ban chỉ đạo huyện Nghi Lộc về tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023, nhằm cổ vũ động viên kịp thời các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc. Uỷ ban nhân dân xã Nghi Xuân đã xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội và ra mắt mô hình “nhà tôi có bình chữa cháy”.

trao bình cho ban ngành

Tại lễ ra mắt, UBND xã đã phát động phong trào thi đua giữa các đơn vị xóm, phấn đấu nhân rộng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo các tổ chức ban ngành và các xóm hành chính trên địa bàn đã ký cam kết hưởng ứng việc nhân rộng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong thời gian tới. Gương mẫu đi đầu trong thực hiện phong trào, mỗi gia đình cán bộ công chức UBND xã đã đăng ký mua ít nhất một bình chữa cháy. UBND xã đã trao tặng 14 bình chữa cháy cho đại diện các hộ gia đình của 7 xóm trên địa bàn xã.
khác huyện

tuấn

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng công an huyện Nghi Lộc đã ghi nhận việc ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” là sự sáng tạo trong xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời cũng ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt của hệ thống chính trị xã Nghi Xuân và sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình và trách nhiệm của nhân dân Nghi Xuân. Đây là mô hình thực tế, thiết thực và hiệu quả, sẽ góp phần hạn chế nguy cơ, thiệt hại do cháy nổ gây ra và cần được nhân rộng mạnh mẽ trong thời gian tới.
tỉnh khen

Huyện khen

UB khen

Tại buổi lễ, Công an xã Nghi Xuân được Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen; Cán bộ và nhân dân xóm Phong Thịnh và ông Đậu Thanh Hải, công an viên xóm Xuân Lộc được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; Cán bộ và nhân dân xóm Mỹ Sơn, Cán bộ và nhân dân xóm Tân Nghĩa, Đoàn TNCSHCM xã Nghi Xuân và Hội đồng mục vụ giáo xứ Trang Cảnh cùng các Ông (Bà) Ông Mai Văn Trí, Xóm trưởng xóm Khánh Trang; Ông Hoàng Trung Kiên, Công an viên xóm Tiên Động; Ông Đặng Hoàng Phượng, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023.
bích
duyên ký