Trường Mầm non, nơi đảm bảo tốt nhất quyền lợi giáo dục, chăm sóc cho trẻ em.

Thứ năm - 31/08/2023 04:37
Giai đoạn trẻ 5 tuổi được xem là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển thể chất, kỹ năng, nhận thức, tạo dựng nền tảng cho sự hình thành nhân cách và năng lực trong tương lai. Một đứa trẻ ở độ tuổi lên 5 sẽ nhận thức mọi việc rõ ràng hơn so với những bé nhỏ tuổi hơn. Bên cạnh đó, độ tuổi 5 – 6 cũng là lúc trẻ bắt đầu bước vào lớp 1 của chường trình giáo dục phổ thông mới với nhiều sự đổi thay, cần có sự chuyển tiếp phù hợp từ hoàn thành chương trình GDMN trẻ 5 tuổi tại trường.
Mục tiêu của giáo dục mầm non (GDMN) tại các trường mầm non là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một; hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.
trái tim
Lứa tuổi mầm non là tuổi vàng của sự phát triển, việc chăm sóc giáo dục đầu đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con người. Chương trình GDMN của Bộ giáo dục và Đào tạo được xây dựng theo sự phát triển đồng tâm phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi.

vòng tròn

thi

Do đó bé sẽ rất cần chuẩn bị tốt về mọi mặt cả về thẻ chất lẫn tinh thần. Chỉ có ở trường Mầm non  ở địa phương ta – trường đạt chuẩn quốc gia, với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đạt chuẩn và môi trường giáo dục tích cực, an toàn, thân thiện, nơi có đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản từ trình độ cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non trở lên, với nội dung chương trình được xây dựng khoa học, tiên tiến của Bộ GD&ĐT và phương pháp giáo dục, chăm sóc lấy trẻ làm trung tâm, cùng với tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ mới giúp trẻ phát triển toàn diện các mục đích trên.
ăn

Trẻ đến trường mầm non Nghi Xuân được giáo dục, chăm sóc 2 buổi/ngày, được giao tiếp, được tham gia đầy đủ các hoạt động ăn, ngủ, vui chơi cùng các bạn trong trường, các hoạt động trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh với rất nhiều trò chơi, đồ chơi vận động đa dạng của trường. Được tổ chức các hoạt động nhằm phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội; chuẩn bị tốt về mặt tâm lý giúp trẻ sẵn sàng vào lớp 1.
gói bánh

Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai, vì quyền lợi của trẻ em theo Luật trẻ em, Nghị định của Chính phủ về Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi với quy định trẻ 5 tuổi phải hoàn thành chương trình GDMN 5 tuổi của Bộ GD-ĐT và các quy định pháp luật liên quan.Vì vậy, nhà trường, gia đình và cộng đồng hãy cùng chung tay làm tốt công tác phối hợp để có được một môi trường chăm sóc giao dục tốt nhất dành cho trẻ. Các bậc phụ huynh hãy cho con em mình được đến học tại trường mầm non để đảm bảo quyền lợi và tương lai tốt đẹp cho con em mình.
vòng sân

Trường Mầm non Nghi Xuân luôn cam kết về đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và cùng đồng hành với các bậc phụ huynh và các bạn mầm non yêu quý của xã nhà. VH