Nghi Xuân tổ chức tuyên Hội nghị truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ cơ sở - năm 2022.

Thứ năm - 02/06/2022 04:26
Chiều ngày 2/6, UBND xã, Hội nông dân, Hội LHPN xã Nghi Xuân phối hợp Hội luật gia huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật quý 2 năm 2022.
Tham gia buổi tuyên truyền có gần 100 đại biểu bao gồm các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã, cán bộ công chức chuyên môn UBND xã; Bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng và Ban chấp hành Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội CCB, Đoàn thanh niên của 7 xóm dân cư.c

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Phó trưởng phòng quản lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật thuộc Sở tư pháp tuyên truyền về Nghị định 91/2019/NĐ-CP vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An về quy định cấp lần đầu, cấp đổi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân; Công văn số 411 – UBND – TNMT ngày 28/2/2022 của UBND huyện Nghi Lộc về việc lập hồ sơ đất đai ban đầu ở cấp xã cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Quy định về xử lý hành chính trong lĩnh vực đất đai, môi trường, phòng chống bạo lực gia đình.  Bên cạnh nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, người dân cũng đã được báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh tư vấn, trợ giúp pháp lý. Qua đó, đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến pháp lý của người dân ở cơ sở.
Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó, nhằm khẳng định tầm quan trọng việc tuân thủ các quy định trong lĩnh vực đất đai và các quy định liên quan đến từng hội viên, góp phần tạo thói quen sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật cho người dân trên địa bàn./.
                                          Đài truyền thanh Nghi Xuân