Nghi Xuân tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ

Thứ ba - 26/07/2022 03:55
Tối ngày 24/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Nghi Xuân tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Đoàn đại biểu đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể dâng hương tại đài tưởng niệm các AHLS
Tối ngày 24/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Nghi Xuân tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng  liệt sĩ xã nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân sâu sắc của cán bộ và nhân dân xã nhà đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thông qua hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân xã nhà, noi gương các thế hệ cha anh đi trước không ngừng phấn đấu học tập, lao động xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.
BTC buổi lễ trao quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, đoàn Đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nghi Lộc đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 10 trường hợp Thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách. Tại các nơi đến, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe từng gia đình, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, người có công trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, động viên các gia đình chính sách, người có công luôn cố gắng vươn lên, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.
Cũng trong tối ngày 24/7, Ban tổ chức lễ thắp nến tri ân đã trao tặng 27 suất quà đến các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học… có hoàn cảnh khó khăn.
Sau phần lễ thắp nến tri ân là phần hội diễn văn nghệ quần chúng do đoàn viên, hội viên và nhân dân của 7 xóm hành chính xây dựng, luyện tập và biểu diễn.
Buổi lễ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có giá trị giáo dục cho thế hệ trẻ của xã nhà về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”.
                                                                                                       Văn Hưng