Nghi Lộc tổ chức Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ tư - 07/09/2022 20:48

Ngày 6/9, tại Trung tâm Chính trị huyện Nghi Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Lộc tổ chức chung kết Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đồng chí: Phan Thị Minh Lý – Trưởng Phòng lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Nguyễn Thanh Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Văn Dũng – Phó bí thư Huyện ủy Nghi Lộc dự, chỉ đạo và theo dõi vòng chung kết Hội thi. Tại đây có 20 thí sinh xuất sắc của các cơ sở Đảng đã vượt qua vòng sơ khảo cùng đông đảo cổ động viên của các đơn vị. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Xây dựng đề cương câu chuyện; Kể chuyện và phần Trả lời câu hỏi.

Hội thi nhằm tuyên truyền, biểu dương và lan tỏa, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thường xuyên, hiệu quả. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, từ đó góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Qua 20 lượt thi tại vòng chung khảo cho thấy các thí sinh thể hiện đầy đủ, chính xác nội dung câu chuyện đã đăng ký dự thi và đảm bảo thời gian quy định. Nhiều bài thi đã lồng ghép, dẫn chứng, minh họa bằng hình ảnh, video, thơ ca, âm nhạc để làm sinh động câu chuyện kể. Một số thí sinh đã thể hiện được năng lực tuyên truyền, phương pháp sư phạm đảm bảo các yếu tố nội dung của một bài thuyết trình. Hội thi khép lại, Ban tổ chức Hội thi đã khen thưởng cho các thí sinh đạt giải. Theo đó, có 11 thí sinh đạt giải Khuyến khích, 5 thí sinh đạt giải Ba, 3 thí sinh đạt giải Nhì. Giải Nhất Hội thi đã thuộc về thí sinh Hoàng Thị Lan đến từ Đảng bộ Nghi Hưng.

Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó bí thư Huyện uỷ trao giấy khen, tặng hoa cho 3 thí sinh đạt giải Nhì
Nhãn