Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5; Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ ba - 26/07/2022 04:58
Sáng ngày 26/7/2022, Đảng bộ xã Nghi Xuân tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5; Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó bí thư huyện ủy; Đồng chí Đinh Thị Hạnh, Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Nghi Xuân và 279 Đảng viên trong Đảng bộ.
Đồng chí Lê Văn Dũng, phó bí thư huyện ủy trao và gắn huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho đồng chí Hoàng Quốc Dũng
Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó bí thư Huyện ủy đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 3 đồng chí 55 và 50 tuổi đảng, gồm có có đồng chí Hoàng Quốc Dũng, chi bộ Xuân Lộc được trao huy hiệu 55 năm tuổi đảng. Các đồng chí Trần Thị Rớt, chi bộ Tân Nghĩa và đồng chí Nguyễn Hữu Khương, chi bộ Phong Thịnh được trao huy hiệu 50 năm tuổi đảng.
Đại diện đảng viên nhận huy hiệu phát biểu cảm nghĩ

Tiếp đó, Đảng bộ xã Nghi Xuân đã sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.Theo đó, Đảng bộ xã Nghi Xuân đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên.
đồng chí Lê Văn Dũng , phó bí thư huyện ủy tham dự hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh; tổ chức, bộ máy các cơ quan, đơn vị được sắp xếp, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động; 6 tháng đầu năm đã giới thiệu 5 quần chúng đi học đối tượng đảng, kết nạp 02 đảng viên, tặng huy hiệu cho 09 đồng chí.
Về kinh tế xã hội, tổng giá trị sản xuất ước đạt 251,594 tỷ/356,390 tỷ; Diện tích gieo trồng cây lúa vụ xuân 25 ha, sản lượng lương thực đạt: 125 tấn; Cây lạc vụ đông xuân 145ha, sản lượng 319 tấn; cây ngo 55 ha, sản lượng 330 tấn; rău các loại là 15ha. Tập trung chỉ đạo, xây dựng Phương án, kế hoạch sản xuất vụ thu mùa. Công nghiệp xây dựng cơ bản đang tập trung triển khai các dự án đầu tư theo kế hoạch xây dựng NTM nâng cao...Thu ngân sách nhà nước đạt 23,3 tỷ đồng. Công tác xây dựng NTM nâng cao được quan tâm. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Cấp ủy, Chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững...
lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và MTTQ xã tham dự hội nghị

Khắc phục những tồn tại, hạn chế  6 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ xã Nghi Xuân tiếp tục tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả bền vững; Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đạt chuẩn NTM, phấn đấu thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia, xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022, từng bước phấn đấu xây dựng xã đạt NTM kiểu mẫu vào những năm tiếp theo...
                                                                                                                      Văn Hưng