CLB thơ Hương Xuân tổ chức buổi giao lưu thơ nhạc

Thứ tư - 24/08/2022 21:25
Sinh hoạt thơ chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 - 19.8.2022); Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2022).

Ông Nguyễn Hải Ninh, Chủ nhiệm CLB thơ Đường Nghệ An, Hội viên CLB thơ Hương Xuân

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2022. Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2022, Câu lạc bộ thơ Hương Xuân xã Nghi Xuân tổ chức buổi Giao lưu thơ nhạc chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 - 19.8.2022); Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2022).
CLB thơ Hương Xuân sinh hoạt mỗi năm 2 kỳ, vào ngày Thơ Nguyên tiêu và các dịp sự kiện lớn của đất nước, của xã nhà.
toàn cảnh sinh hoạt CLB thơ

Tại đợt sinh hoạt này, CLB giới thiệu 27 sáng tác mới của hội viên, là các sáng tác phẩm gồm nhiều thể loại như thơ tự do, thơ lục bát, thơ đường luật… Tham gia giao lưu với CLB là các tiết mục văn nghệ của các xóm hành chính trên địa bàn. Ban chủ nhiệm CLB phát động hội viên tiếp tục có những sáng tác thơ để phát hành tập thơ Hương Xuân 17 vào thời gian tới, tập trung ưu tiên theo chủ đề xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã…
Từ ngày thành lập CLB đến nay, duy trì mỗi năm CLB xuất bản một tập thơ Hương Xuân, các tập thơ ngày càng được công chúng yêu thơ đón nhận, chất lượng các tập thơ ngày càng được nâng lên.
Các đồng chí lãnh  đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan đơn vị đã tham dự buổi sinh hoạt thơ.
các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt của CLB thơ