xã Nghi Xuân tổ chức hội nghị truyền thông Dân số và phát triển

Thứ năm - 06/10/2022 21:38
Nhằm tăng cường sự phối kết hợp giữa các ban ngành về công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, đặc biệt là truyền thông về tầm quan trọng của Dân số và phát triển, phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng phòng bệnh, công tác CSSK cho nhân dân tại tuyến đầu. Nâng cao năng lực và kỹ năng Truyền thông – GDSK , đa dạng hóa các hình thức Truyền thông để góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên, các ban, ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.
Chiều ngày 6.10.2022, UBND xã Nghi Xuân phối hợp với TTYT huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao kiến thức về dân số và phát triển; phòng chống dịch bệnh; tiêm chủng Phòng bệnh cho nhân dân năm 2022. Có 77 người tham gia hội nghị.

Đồng chí Lê Doãn Hùng, Phó giám đốc TTYT huyện, các trưởng phòng chuyên môn và cán bộ đội truyền thông thuộc TTYT huyện Nghi Lộc đã về dự và trực tiếp lên lớp các chuyên đề.
Tham gia hội nghị có các đồng chí trong BTV đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức. Các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng BCT MT, các chi đoàn chi hội, CTV dân số, ý tá xóm, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, các bà mẹ hiện nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi. Đại diện lãnh đạo các trường học, cán bộ nhân viên trạm y tế xã.

2

Hội nghị truyền thông đã phổ biến các chuyên đề về phòng chống dịch bệnh; Vaccin và lợi ích của việc tiêm vaccin phòng chống dịch bệnh; công tác dân số và phát triển trong tình hình mới.