Xã Nghi Xuân ra quân giải toả hành lang ATGT đợt quý II năm 2024

Thứ ba - 02/07/2024 22:48
Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 27/02/2024 của UBND huyện về công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2024 và Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 02/3/2024 của UBND xã Nghi Xuân về việc “Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã năm 2024”. Sáng ngày 03/7/2024, Công an xã Nghi Xuân phối hợp với Ban ATGT xã tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên phạm vi toàn xã. Trọng tâm là dọc tuyến Tỉnh lộ 535 Vinh – Cửa Hội.
Kế hoạch “Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã năm 2024” của UBND xã đề ra yêu cầu tất cả các ngành chuyên môn, Tổ chức đoàn thể và cơ sở xóm tiến hành đồng bộ, quyết liệt, triệt để công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giải thích để các cá nhân, tổ chức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT, thực hiện nếp sống văn minh.
thu biển

Trước tiên giải quyết dứt điểm các trường hợp tái lấn chiếm lòng lề đường, hành lang ATGT trên tuyến Tỉnh lộ 535, đường sinh thái ven Sông Lam, các đường trục xã. Kiên quyết thu hồi các loại biển bảng quảng cáo, tháo dỡ các dàn che, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự công cộng, trật tự ATGT… làm khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đưa công tác giữ gìn trật tự công cộng, trật tự ATGT ngày càng đi vào nề nếp, ổn định. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm; tạo sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của toàn thể nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT.
quán dê

Từ ngày 03/7 đến ngày 15/7/2024, Ban ATGT xã tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch, đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các hộ dân cam kết không lấn chiếm hành lang ATGT, tự tháo dỡ các loại ô, dù, biển quảng cáo, không bầy bán hàng hóa lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ.
vi phạm

UBND xã Nghi Xuân yêu cầu mỗi người dân trong xã hãy gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa xe, trông coi xe ô tô, xe gắn máy, xe đạp sai quy định, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Nghiêm túc chấp hành không tái lấn chiếm sau giải toả đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh./. VH