thư kêu gọi "Chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao"

Thứ năm - 19/05/2022 22:21
Kính gửi: - Các đồng chí cán bộ, đảng viên cùng toàn thể Nhân dân xã Nghi Xuân.- Các quý vị là con em Nghi Xuân trên mọi miền đất nước.- Quý lãnh đạo các đơn vị, Doanh nghiệp.
Lời đầu tiên, xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nghi Xuân, xin trân trọng gửi tới các đồng chí cán bộ, đảng viên, các đồng chí đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể Nhân dân và con em xã Nghi Xuân hiện đang công tác, học tập trên mọi miền đất nước lời chào kính trọng, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.
Kính thưa các đồng chí! Nghi Xuân là xã miền biển thuộc phía Đông Nam huyện Nghi Lộc. Địa hình ven biển, đất đai pha cát bạc màu, việc sản xuất hàng năm cơ bản chỉ 1 vụ trồng lúa và trồng cây màu. Ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển chậm. Nguồn thu chủ yếu của người dân trong xã là từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhỏ lẻ, đánh bắt gần bờ và xuất khẩu lao động. Tuy vậy Nghi Xuân lại là vùng quê có truyền thống cách mạng, người dân Nghi Xuân có lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần hiếu học cao cả. Mảnh đất Nghi Xuân cũng là nơi đã sản sinh, nuôi dưỡng nên nhiều đồng chí cán bộ, đảng viên trung kiên của đảng. Nhiều đồng chí đã và đang là những cán bộ cấp cao trong cơ quan của đảng và Nhà nước ta, và có rất nhiều người là những sỹ quan cao cấp, những giáo sư, Bác sỹ, những doanh nhân thành đạt… Đây là niềm tự hào đáng trân trọng của người dân Nghi Xuân chúng ta.
Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân trên toàn xã, tình hình kinh tế xã hội xã nhà tiếp tục ổn định và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, các chỉ tiêu kinh tế đạt khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 16%; Quốc phòng an ninh được giữ vững; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố tăng cường;
Hàng năm, Cấp ủy và Ủy ban nhân dân xã đã nhạy bén tiếp cận, tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ từ cấp trên và nguồn vốn đối ứng của địa phương để triển khai nhiều công trình, dự án lớn trên địa bàn nhằm tác động, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhưng hiện nay cơ sở hạ tầng của địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, hệ thống giao thông nông thôn, Chợ Mới Trang, Nhà văn hóa trung tâm và các công trình phúc lợi phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân… đều đã xuống cấp, cảnh quan thôn xóm chưa đáp ứng với yêu cầu trong giai đoạn mới.
Từ năm 2021, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ lần thứ 30 và Nghị quyết HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 về việc quyết tâm xây dựng xã Nghi Xuân đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022. Đảng ủy, HĐND; UBND; MTTQ và BCĐ xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Nghi Xuân đã phát động phong trào, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viê, mỗi người dân và toàn thể con em xa quê của Nghi Xuân tích cực hưởng ứng phòng trào “Chung sức đồng lòng, góp công sức trí tuệ và tiền của, vật chất  xây dựng Nông thôn mới nâng cao”. Xác định là năm toàn Đảng bộ, toàn thể nhân dân tập trung tất cả mọi nguồn lực để phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Tuy vậy, trong hai năm qua do liên tục bị ảnh hưởng của Đại dịch COVID 19 nên quá trình triển khai thực hiện kế hoạch đã gặp nhiều khó khăn. Mọi hoạt động kinh doanh buôn bán của người dân bị ngừng trệ, thu nhập giảm sút; Công tác triển khai chỉ đạo của địa phương bị nhiều hạn chế; Công tác huy động đóng góp của nhân dân đạt kết quả rất thấp…
Thực hiện Ý kiến chỉ đạo của Huyện Ủy và UBND huyện Nghi Lộc giao cho Đảng bộ và Chính quyền xã Nghi Xuân phải thực hiện hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022. Đồng thời làm cơ sở tiền đề cho việc tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã Nghi Xuân vào năm tới (9/1953-9/2023), tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào thời gian tiếp theo. Đảng ủy –HĐND – UBND –MTTQ xã Nghi Xuân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công kế hoạch xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.
Để thực hiện thành công các mục tiêu trên, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Nghi Xuân kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã cùng toàn thể con em xa quê, hiện đang công tác và sinh sống trên mọi miền đất nước và quý lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp… hãy hướng lòng mình về với quê hương, đóng góp nhiều ý tưởng tốt đẹp, tạo những điều kiện thuận lợi về vật chất, kinh phí góp phần cùng quê hương trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Xây dựng xã Nghi Xuân phát triển xứng tầm với quê hương giàu truyền thống cách mạng, nơi đã 2 lần được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân. Rất mong được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của các đồng chí và quý vị.
Sự ủng hộ từ tấm lòng của các đồng chí và quý vị sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ to lớn góp phần xây dựng quê hương Nghi Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Chúng tôi xin gửi đến các đồng chí và quý vị lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc Đồng chí và quý vị cùng gia đình, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp lời chúc sức khỏe và thành công.
Mọi sự đóng góp ủng hộ xin liên hệ trực tiếp:
- Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Bí thư đảng bộ; Chủ tịch HĐND xã – Trưởng BCĐ xây dựng NTM nâng cao; Số điện thoại: 0915934817.
- Đồng chí Phạm Ngọc Duyên – Chủ tịch UBND xã – Thường trực BCĐ xây dựng NTM nâng cao; Số điện thoại: 0912411632.

TM ỦY BAN NHÂN DÂN
                                                       CHỦ TỊCH