Nghi Xuân tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024

Thứ ba - 20/02/2024 20:14
Chiều ngày 20/02/2024, tại hội trường xã Nghi Xuân trọng thể tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đồng Bính Định, huyện uỷ viên, Phó trưởng Ban dân vận huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Hải Thanh, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí  Phạm Ngọc Duyên, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND, đồng chí Trương Xuân Trường, Chủ tịch UBMTTQ - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở xã và toàn thể cán bộ, công chức xã Nghi Xuân.
đại biểu

Trong các báo cáo trình tại hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 đã nhấn mạnh một số nét nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hưởng ứng các phong trào thi đua của Cán bộ công chức và đoàn viên Công đoàn trong năm 2023 như:
- Công đoàn đã chủ động nắm tình hình đời sống, tư tưởng, thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn bị ốm đau, gia đình gặp khó khăn, đã tổ chức thăm hỏi cán bộ, người thân cán bộ xã bị đau ốm, sinh, qua đời. Phối hợp với UBND xã đề xuất chuyển xếp ngạch đối với CBCC do thay đổi trình độ chuyên môn; nâng lương thường xuyên; đồng thời đảm bảo chi lương kịp thời cho cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách xã, xóm. Quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức như giải quyết thỏa đáng những bức xúc của cán bộ, công chức, động viên cán bộ, công chức có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, không có đơn thư khiếu nại của cán bộ công chức liên quan đến quyền lợi, chế độ của bản thân.
chủ trì

- 100% đoàn viên được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tạo điều kiện vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT để cán bộ công đoàn phát triển sản xuất, chăn nuôi góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; đã tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ; 20/10 phụ nữ Việt Nam; 1/6 Quốc tế thiếu nhi; tết Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2023).
- Cán bộ đoàn viên công đoàn xã đã chủ động, sáng tạo, gương mẫu và trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của địa phương, đóng góp to lớn vào thực hiện thành công xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã (1953-2023), đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng cán bộ và nhân dân xã Nghi Xuân.
Phát biểu thảo luận tại hội nghị, tập thể đoàn viên công đoàn xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể Công đoàn cơ sở xã năm 2023. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành công đoàn có lúc chưa kịp thời, chặt chẽ, chưa tích cực, một số đoàn viên công đoàn chưa phát huy năng lực sáng kiến, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào của công đoàn, chưa chủ động tham gia các phong trào thể dục thể thao do cấp trên phát động; các cuộc họp của công đoàn chủ yếu lồng ghép với cuộc họp của UBND xã. Các văn bản cấp trên, các phong trào, các hoạt động chuyên môn chưa tập trung sâu, đôi lúc chưa triển khai kịp thời.
đảng uỷ

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương sự nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã; theo đó, nhấn mạnh một số nét nổi bật trong năm 2023 như: Tổ chức triển khai kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản liên quan của Liên đoàn Lao động đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn; Bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò từng thành viên đoàn viên công đoàn; Thường xuyên nắm tình hình đời sống và tư tưởng, thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn bị ốm đau, gia đình gặp khó khăn; Quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ công chức xã như giải quyết thỏa đáng những khiếu nại, bức xúc của cán bộ, động viên cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn và một số nội dung nổi nật như trong báo cáo đã nêu.
Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cũng đề nghị, trong năm tới Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung xây dựng công đoàn vững mạnh; thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh phát triển đoàn viên; chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn có chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, là lực lượng nồng cốt đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024. Góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã nhà phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, xã Nông thôn mới nâng cao để tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024. Từng bước xây dựng quê hương Nghi Xuân ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.
huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đồng Bính Định, Phó trưởng ban dân vận huyện uỷ, Phó trưởng ban chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của tập thể CBCC, đoàn viên CĐCS Nghi Xuân trong năm 2023 và chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm quan trọng cần phải tập trung triển khai thực hiện một cách quyết liệt ngay trong thời gian tới.
hội trường

Tại hội nghị, đại diện các Ban của Đảng uỷ, các ngành của Chính quyền, MTTQ, các Tổ chức đoàn thể đã ký kết thi đua năm 2024. VH