Trạm Y tế xã Nghi Xuân duy trì tốt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế.

Thứ sáu - 24/11/2023 04:02
Trước đây, khi bị ốm, bị bệnh, dù chỉ là những bệnh thông thường người dân cũng đều đến bệnh viện Quân y 4 hoặc tự đến các quấy bán thuóc tư nhân để mua thuốc tự điều trị. Những năm gần đây, khi trạm y tế xã được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ y tế nên đã tạo được niềm tin trong nhân dân, do vây hiện nay khi bị ốm đau đã thì hầu hết người dân đã đến trạm y tế xã để được khám và cấp thuốc.
Xã Nghi Xuân được đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2023.
Thời gian qua, Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân trên địa bàn.

khám

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trạm y tế xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương về đầu tư cơ sở vật chất. Hiện cơ sởvật chất của trạm y tế Nghi Xuân đã đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và các xã trong khu vực. Trạm có các phòng khám bệnh và sơ cấp cứu người bệnh; phòng lưu bệnh nhân và phòng hậu sản; phòng tiêm, phòng đông y, phòng dược, phòng khám phụ khoa, dân số kế hoạch hóa gia đình được bố trí khoa học thuận tiện cho việc chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra trạm còn được đầu tư hệ thống máy móc, các loại thuốc trong danh mục thiết yếu được quản lý theo quy chế của Bộ y tế. Bên cạnh đó Trạm y tế xã có đủ nhân lực với tổng số 5 cán bộ y tế trực tiếp tham gia hoạt động tại trạm cùng đội ngũ cán bộ y tế của 7 xóm. Các cán bộ ở đây luôn duy trì tốt hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân, nêu cao tinh thần y đức. Chỉ tính đến tháng 10 năm 2023, Trạm đã khám và điều trị cho hơn 4.117 lượt người, số bệnh nhân chuyển tuyến giảm. Người bệnh đến trạm được đội ngũ thầy thuốc đón tiếp nhiệt tình chu đáo; đồng thời được hướng dẫn cách sử dụng thuốc tại gia đình; các biện pháp phòng, phát hiện sớm và xử lý nhanh đối với các loại bệnh.
cơ sở

Bác Sỹ Bùi Thị Thu Hà, Trạm trưởng y tế xã cho biết thêm “Trạm được đầu tư cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ rộng rãi, có các  trang thiết bị cần thiết nhất đối với tuyến y tế cơ sở. Vì vậy, bà con nhân dân, các bệnh nhân đến trạm ngày càng đông hơn, chiếm được lòng tin của nhân dân; từ đó hạn chế tình trạng chuyển tuyến trên điều trị, giảm chi phí cho nhân dân địa phương”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, tập thể y bác sĩ, cán bộ và nhân viên Trạm Y tế xã Nghi Xuân đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, được đánh giá là đơn vị nằm trong nhóm tốp đầu của 29 trạm y tế trên địa bàn toàn huyện, xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm.
 Ngày 23/11/2023 đoàn thẩm định xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2023 tỉnh Nghệ An đánh giá là trạm đạt nhiều thành tích trong công tác giữ vững và duy trì xã chuẩn Quốc gia về y tế. Đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2023. VH