Nghi Xuân hoàn thành sớm kế hoạch Tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thứ sáu - 17/06/2022 02:51
Thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐU ngày 28/3/2022 của Đảng ủy xã Nghi Xuân về tổ chức Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025. Từ ngày 12/5 đến ngày 12/6/2022, tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Nghi Xuân đã tiến hành đại hội.
Ngay sau khi đại hội điểm ở Chi bộ Phong Thịnh kết thúc, 12/13 Chi bộ còn lại đã lần lượt tổ chức đại hội theo đúng sự chỉ đạo của đảng ủy.
Chuẩn bị cho công tác đại hội, BCH Đảng bộ xã đã chỉ đạo các Chi bộ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2022; Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của từng xóm hành chính, cơ quan đơn vị; Kiểm điểm sự lãnh đạo của Chi ủy, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Các Chi bộ đã khẩn trương hoàn thiện các loại văn bản Đại hội, chuẩn bị phương án nhân sự và các nội dung liên quan để tổ chức đại hội thành công.
Tại các Đại hội, đảng viên của các Chi bộ đã phát huy tốt tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất trong thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết, bám sát với mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ chung của địa phương trong thời gian tới. Bầu cử cấp ủy, Bí thư, phó Bí thư Chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Các đồng chí được bầu vào cấp ủy Chi bộ khóa mới là những đảng viên thực sự có bản lĩnh, uy tín, năng lực đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ mới. Với 12/13 Chi bộ có ban chi ủy, các chi bộ đã bầu được 39 đồng chí vào cấp ủy chi bộ đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần đã được cấp trên giới thiệu, phê duyệt về nhân sự. Nét mới trong việc lựa chọn nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ này, các chi bộ đã gắn trách nhiệm các chi ủy viên sẽ tham gia ứng cử chức danh trưởng xóm, trưởng BCTMT trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Nghi Xuân đã có 6/7 trưởng xóm là đảng viên, là Phó bí thư chi bộ.
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đến ngày 12/6/2022, Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Nghi Xuân đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Thông qua đại hội, các Chi bộ đã và đang tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, xây dựng đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua đó đã khẳng định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, là dịp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Trước mắt là tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022./.
                                                                          Lê Khắc Thiện
                                                           Phó bí thư thường trực đảng ủy