Nghi Xuân tiêu huỷ gần 200kg hàng hoá hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 40
Thích: 0
Không thích: 0
Sáng nay 19/5/2023, UBND xã Nghi Xuân tổ chức chức tiêu hủy gần 200kg hàng hóa đã hết thời hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi nhãn mác... do đoàn kiểm tra lIên ngành về ATTP theo quyết định của UBND xã kiểm tra và tịch thu tại các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, thức ăn đường phố, nhà hàng ăn uống trên địa bàn xã.
Đại điện các tổ chức ban ngành thuộc UBND, BCĐ VSATTP, đoàn kiểm tra, trạm y tế, giáo viên và học sinh trường Tiểu học và một số người dân tham gia chứng kiến tiêu hủy.
Thông qua việc tiêu hủy các loại hàng hóa hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi nhãn mác... cũng cảnh báo và nhắc nhớ mỗi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc chấp hành nghiêm quý định của nhà nước về công tác VSATTP. Đồng thời làm quen với việc kiểm tra các yếu tố ATTP như đọc kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng... trước khi mua và ăn uống các loại bánh kẹo, nước đóng chai, các loại hình thực phẩm chế biến sẵn...