Đồng chí Dương Đình Chỉnh – Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc dự sinh hoạt Chi bộ Tân Nghĩa

Chủ nhật - 14/05/2023 20:40
Sáng ngày 11/5, Chi bộ Tân Nghĩa, Đảng bộ xã Nghi Xuân tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu”. Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc dự sinh hoạt chi bộ. Cùng dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Biên - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Đào Nguyên – Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghi Lộc phụ trách điểm; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghi Xuân.
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi ủy Chi bộ Tân Nghĩa đánh giá cao vai trò của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội đã gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào như: đóng góp tiền, hiến đất, hiến công; vận động nhân dân ủng hộ, đầu tư cơ sở vật chất để xây dựng nông thôn mới nâng cao theo chủ trương, chỉ đạo của cấp trên. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đảng viên của chi bộ đã thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục cũng như các giải pháp cần tập trung thực hiện để hoàn thành 10 tiêu chí NTM nâng cao có liên quan đến xóm.
Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Đình Chỉnh – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên đề; buổi sinh hoạt diễn ra dân chủ, các đảng viên đóng góp ý kiến một cách thẳng thắn và có tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí nhấn mạnh: trong quá trình xây dựng NTM nâng cao, ngoài phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, chi bộ cần phải thực hiện công khai, minh bạch để nhân dân tin tưởng và có sự đồng thuận cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Chi bộ cần coi trọng công tác phát triển Đảng, nhất là phát triển Đảng ở lớp trẻ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo thiết thực, tránh hình thức. Sau sinh hoạt, cấp ủy cần sớm triển khai kế hoạch, nghị quyết của chi bộ để các chủ trương này sớm đi vào cuộc sống.